Ingredient
300g chicken wing
2tbs southern curry paste
thai eggplant
red chilli
kaffir lime leaves (shred)
basil
1tbs palm sugar
2tbs fish sauce
vegetable oil
ส่วนประกอบ
ปีกกลางไก่ 300 ก.
พริกแกงใต้ 2 ชต.
มะเขือเปราะ
พริกชี้ฟ้า
ใบมะกรูด
ใบกะเพรา
นํ้าตาลปี๊บ 1 ชต.
น้ำปลา 2 ชต.
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกแกงใต้ ใช้ไฟอ่อน ผัดให้หอม
ใส่ปีกไก่ ผัดให้ไก่สุก
คอยเติมน้ำนะคะ ถ้ารู้สึกว่าแห้งจนเกินไป
ไก่สุกแล้ว ใส่มะเขือเปราะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดฉีก ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น