ปีกไก่ผัดพริกแกงใต้ Stir-fried chicken wing with southern curry paste



Ingredient
300g chicken wing
2tbs southern curry paste
thai eggplant
red chilli
kaffir lime leaves (shred)
basil
1tbs palm sugar
2tbs fish sauce
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ปีกกลางไก่ 300 ก.
พริกแกงใต้ 2 ชต.
มะเขือเปราะ
พริกชี้ฟ้า
ใบมะกรูด
ใบกะเพรา
นํ้าตาลปี๊บ 1 ชต.
น้ำปลา 2 ชต.
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกแกงใต้ ใช้ไฟอ่อน ผัดให้หอม
ใส่ปีกไก่ ผัดให้ไก่สุก
คอยเติมน้ำนะคะ ถ้ารู้สึกว่าแห้งจนเกินไป
ไก่สุกแล้ว ใส่มะเขือเปราะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดฉีก ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น