หมึกผัดน้ำพริกเผาคร่า



ส่วนประกอบ
หมึก
พริกชี้ฟ้าแดง
หอมใหญ่
ข้าวโพดอ่อน (นำไปลวกก่อนนะคะ)
ต้นหอม
กระเทียมสับ
นํ้าปลา
นํ้าพริกเผา
นํ้าตาลทราย
นํ้ามันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ
ใส่กระเทียมสับ
ผัดจนมีกลิ่นหอม
จากนั้นใส่หมึกที่เตรียมไว้ค่ะ
อย่าผัดจนหมึกสุกเกินไปนะคะ
ใส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง ข้าวโพดอ่อน
ผัดให้เข้ากัน
ใส่น้ำพริกเผาที่เตรียมไว้
ปรุุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย
ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
ใส่ต้นหอมหั่น
ปิดไฟแล้วตักใส่จานค่ะ
เสร็จเรียบร้อย


ความคิดเห็น