ผัดเป็ดพะโล้


ส่วนประกอบ
เป็ดพะโล้ 1/2 ตัว
กระเทียมสับ
น้ำพะโล้ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดจนมีกลิ่นหอม
ใส่เป็ดพะโล้ ผัดให้เข้ากัน
ผัดจนเป็ดเกรียมนิดๆ ใช้เวลานิดนึงนะคะ
เมื่อเป็ดเริ่มเกรียมแล้ว 
ปรุงรสด้วยน้ำพะโล้ และน้ำตาลทรายค่ะ
(น้ำพะโล้เค็มอยู่แล้ว ระวังเค็มเกินไปนะคะ)
ผัดให้เข้าชิมรสให้ออก เค็ม หวาน
เร่งไฟ ผัดต่อจนน้ำงวด พอขลุกขลิก เนื้อเป็ดเปื่อย
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น