เกี๊ยวกรอบ (อาหารเจ)


ส่วนประกอบ

เผือกต้มสุก 1 ถ้วย
โปรตีนเกษตร 1/2 ถ้วย
แห้ว 1/2 ถ้วย
เห็ดหอม 1 ดอก
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยวเจ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำไส้เกี๊ยว
นำเผือก แห้ว เห็ดหอม ไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
จากนั้น นำเผือก แห้ว เห็ดหอม ที่หั่นแล้ว โปรตีนเกษตร ลงผสม
ปรุงรสด้วย น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว พริกไทย
ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปห่อ

ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันให้พอท่วมเกี๊ยว
ทอดให้เกี๊ยวมีสีเหลืองฟู ใช้เวลาไม่นาน เพราะไส้เกี๊ยวสุกอยู่แล้วค่ะ
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

น้ำจิ้ม ใช้น้ำจิ้มไก่สูตรเจค่ะ


ความคิดเห็น