ผัดวุ้นเส้น (อาหารเจ)


ส่วนประกอบ
วุ้นเส้น
ฟองเต้าหู้ (นำไปแช่น้ำเตรียมไว้ก่อน)
เห็ดหูหนู (นำไปแช่น้ำเตรียมไว้ก่อน)
ข้าวโพดอ่อน (ลวกให้สุก)
ถั่วลันเตา (ลวกให้สุก)
แครอท (ลวกให้สุก)
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย (นิดหน่อย)
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน
ใส่น้ำมันพืช
นำเห็ดหูหนูและฟองเต้าหู้ลงผัดก่อน
ตามด้วยผักต่างๆ (จะใช้ผักชนิดอื่นก็ได้นะคะ)
ใส่วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
ผัดจนเข้ากัน เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น