เนื้อผัดน้ำมันหอย


ส่วนประกอบ
เนื้อวัวประมาณ 200 กรัม
เห็ดฟาง นำไปลวกให้สุก
พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง หั่นเฉียง
ต้นหอมหั่น
กระเทียมสับ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (นิดหน่อย)
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม
ใส่เนื้อวัว ผัดให้เกือบๆ สุกค่ะ
ใส่เห็ดฟาง พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมหั่น
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น