เนื้อผัดพริกไทยดำ


ส่วนประกอบ

เนื้อวัวประมาณ 200 กรัม
พริกไทยดำ 
พริกไทยอ่อน
พริกหวานเขียว เหลือง แดง
หอมใหญ่
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (นิดหน่อย)
น้ำมันพืช

วิธีทำ

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดจนมีกลิ่นหอม
ใส่เนื้อ ยังไม่ต้องผัดจนสุกนะคะ
ใส่พริกไทยดำ พริกไทยอ่อน
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกหวานเขียว เหลือง แดง หอมใหญ่
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
เติมน้ำนะคะ ถ้าแห้งเกินไป
ผัดให้ทุกอย่างสุก
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น