มาม่าต้มยำกุ้ง 3 ซอง หรือยี่ห้อไหนก็ได้นะคะ ที่เป็นต้มยำกุ้ง
กุ้งประมาณ 2 ขีด
เห็ดฟางประมาณ 1 ขีด
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
พริกสับ
กระเทียมสับ
มะนาว
น้ำมันพืช
วิธีทำ
นำเส้นมาม่าไปลวกเตรียมไว้ เก็บเครื่องปรุงไว้ด้วยนะคะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผัดให้มีกลิ่นหอม
ใส่กุ้ง ผัดไม่ให้กุ้งสุกมากนะคะ
ใส่เส้นมาม่า
ใส่เห็ดฟาง
ผัดให้เข้ากันค่ะ
ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงมาม่าค่ะ ใส่หมดเลยค่ะ
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วบีบมะนาวซักนิดนึงค่ะ
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น