ยำก้านคะน้า


ส่วนประกอบ

ก้านคะน้า แบบอวบๆ ใหญ่ๆ 
กุ้ง 
หมูสับ
หอมแดง
มะเขือเทศ
ขึ้นฉ่าย
กระเทียมพริกแดงตำ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ลวกกุ้ง หมูสับ ก้านคะน้า เตรียมไว้
กุ้งอย่าให้สุกมากนะคะ 
ก้านคะน้าลวกเสร็จนำไปใส่ในน้ำเย็น จะได้เขียวและกรอบ
อันดับแรกทำน้ำยำนะคะ
ใส่กระเทียมพริกแดงตำ 
ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว
ผสมให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลาย
ชิมดูนะคะ เติมรสชาติตามชอบค่ะ
ใส่กุ้ง หมูสับ ก้านคะน้า หอมแดง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย
เคล้าให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น