ไก่ผัดขิง เมนูสุขภาพ


ส่วนประกอบ
เนื้อไก่ ประมาณ 3 ขีด
เห็ดหูหนู 1 ถ้วย
ขิง 1 ถ้วย
หอมใหญ่หั่น
พริกชี้ฟ้าหั่น
ต้นหอมหั่น
กระเทียมสับ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (นิดหน่อย)
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดจนมีกลิ่นหอม
แบ่งขิงมาผัดกับกระเทียมหน่อยนึง จะได้มีกลิ่นหอมนะคะ
ใส่เนื้อไก่ ไม่ต้องผัดจนไก่สุกนะคะ
พอไก่เกือบสุก ก็ใส่ หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้า เห็ดหูหนู
ผัดจนเข้ากัน
ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ขิงที่เหลือ
ผัดต่อค่ะ
เติมน้ำนะคะ ถ้ารู้สึกแห้งเกินไป
ใส่ต้นหอมหั่น ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น