คะน้าปลาเค็ม กรอบ นุ่ม Stir-fried chinese kale with salted fish


ส่วนประกอบ
ผักคะน้า แบบอวบๆ นะคะ ปอกเปลือกด้วยนะคะ
ปลาเค็ม 1 ชิ้น 
กระเทียม พริกแดงทุบ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (นิดหน่อย)
แป้งมันผสมน้ำ (นิดหน่อย) แป้งมันที่ใส่ในราดหน้า
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ทอดปลาเค็มก่อนนะคะ
เมื่อปลาสุกแล้ว เร่งไฟให้แรง
ใส่พริกกระเทียมทุบ
ผัดให้หอม
ยีปลาเค็มให้เนื้อปลากระจายทั่วๆ
ใส่ผักคะน้า
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำผสมแป้งมันนิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น