ส่วนประกอบ
ฟองเต้าหู้ เห็ดหอม เห็ดหูหนู (แบบแห้งนำไปแช่น้ำค่ะ)
พริกหวานเขียว เหลือง แดง
ขิง
พริกแดงสับ
น้ำมันหอยเจ (ซอสเห็ดหอม) 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่พริกแดง เห็ดหอม
ผัดให้หอม
ใส่ฟองเต้าหู เห็ดหูหนู
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกหวานเขียว เหลือง แดง
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอยเจ เต้าเจี้ยว
ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำนะคะ ถ้ารู้สึกว่าแห้งเกินไป
ใส่ขิง
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น