ไก่ซีอิ๊ว Soy sauce chicken


ส่วนประกอบ
น่องไก่ติดสะโพก 3 ชิ้น
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ
รากผักชีทุบ
ขิงสับ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
หมักไก่ก่อนนะคะ
ผสมซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน หมักไก่ทิ้งไว้ 20 นาที
เมื่อหมักไก่เสร็จเรียบร้อยแล้ว 
ใส่รากผักชีทุบ กระเทียมทุบ ขิงสับ ไก่ที่หมักไว้ รวมน้ำหมักไก่ด้วยนะคะ 
ใส่หม้อเตรียมนำไปต้ม เติมน้ำเปล่าให้พอท่วมไก่
ต้มให้เดือด
เมื่อน้ำเดือด ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส
ลดไฟลง ใช้ไฟอ่อนต้มต่ออีก 20 นาที ให้ไก่สุกเข้าเนื้อ
ครบ 20 นาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 
นำไปหั่นใส่จานได้เลยค่ะ
ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดนะคะ

ความคิดเห็น