ซี่โครงหมูผัดเห็ดหอม Stir Fried Pork ribs With Dried shiitake


ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู ประมาณ 1 กิโลกรัม
เห็ดหอม (ใช้เห็ดหอมแห้งนำไปแช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
รากผักชี 
กระเทียม (กระเทียมรากผักชีตำรวมกัน)
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ (ใส่ให้สีสวยๆ ไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
น้ำตาลทราย นิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียม รากผักชี เห็ดหอม
ผัดให้มีกลิ่นหอม
ใส่ซี่โครงหมู
ผัดให้ซี่โครงหมูสุกซักนิดหน่อยนะคะ
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
ใครชอบพริกไทย จะใส่ก็ได้นะคะ แต่ที่ทำไม่ใส่ค่ะ 
ผัดให้เข้ากัน
ใส่น้ำเปล่าให้พอท่วมซี่โครง
ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
เมื่อครบเวลา ลองดูก่อนนะคะว่าซี่โครงได้ที่หรือยัง 
ถ้ายังไม่เปื่อยให้ต้มต่อ แต่ 15 นาที น่าจะได้แล้วนะคะ
ชิมรสให้ออกเค็ม หวานนิดๆ
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น