ถั่วลันเตาผัดปลาเค็มกุ้งสด Stir fry snow peas, salted fish and Fresh Shrimps


ส่วนประกอบ
ปลาเค็ม 1 ชิ้น
กุ้งสด ประมาณ 2 ขีด
ถั่วลันเตา ประมาณ 2 ขีด
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย นิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ต้องทอดปลาเค็มก่อนนะคะ
นำปลาเค็มลงทอด ใช้ไฟกลางๆ นะคะ
ทอดจนปลาเค็มสุก
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม 
ยีเนื้อปลาเค็มให้กระจายทั่วๆ นะคะ
ใส่กุ้งสด ผัดให้เข้ากัน
ใส่ถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย นิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น