เกี๊ยวลวกจิ้ม Boiled wonton dip


ส่วนประกอบ
เปลือกเกี๊ยว
หมูบด 1/2 กก.
รากผักชีกระเทียมตำละเอียด
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมไส้เกี๊ยวก่อนนะคะ
ผสมหมูบด รากผักชีกระเทียมสับ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว เข้าด้วยกัน
จากนั้นเตรียมนำไปห่อ
เกี๊ยวห่อได้หลายแบบ ห่อแบบไหนก็ได้นะคะ
เสร็จแล้วนำไปลวก
น้ำต้องเดือดนะคะ
เกี๊ยวใช้เวลาลวกประมาณ 2 นาที 
หรือสังเกตดูว่าเกี๊ยวลอยอยู่บนน้ำเดือดก็น่าจะสุกแล้วนะคะ
เมื่อสุกแล้วตักขึ้น คลุกน้ำมันกระเทียมเจียวนิดหน่อยไม่ให้ติดกัน
โรยกระเทียมเจียวนิดหน่อย ทานกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหรือน้ำจิ้มซีฟู๊ดนะคะ


ความคิดเห็น