![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjV367au7NkkrBlbOYP2WwLFHc0zx6UFlhD8kyqB6XmDnwcdUO50ksSVW8z1Gguv21eyGuK83QwUCytfDP2iKa-sHS540RMIA47itZModv9_N7VHUZirqWLhP8JsxltJQnTlCG-mrka1VFz/s1600/%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%25AB%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%25B6%25E0%25B8%2581%25E0%25B8%259C%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2594%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%2582%25E0%25B9%2588%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%2584%25E0%25B9%2587%25E0%25B8%25A1003.jpg)
ส่วนประกอบ
ปลาหมึกขนาดกลางๆ 3 ตัว
ไข่เค็มสุกหรือดิบก็ได้นะคะ 3 ฟอง ใช้แต่ไข่แดง
หอมใหญ่ ซอย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง
กระเทียมสับ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ผสมเครื่องปรุงเตรียมไว้ก่อนนะคะ
ไข่เค็ม น้ำพริกเผา น้ำมันหอย น้ำเปล่านิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน
ให้ไข่แดงกระจายเป็นชิ้นเล็กๆ หยาบๆ ไม่ต้องละเอียดมากนะคะ
เสร็จแล้วก็เตรียมไปผัดค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ปลาหมึก ผัดให้ปลาหมึกเกือบๆ จะสุก
ใส่หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น