ผัดไทย Pad Thai Fried noodle Thai style


ส่วนประกอบ
เส้นจันท์ 
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เต้าหู้แข็งขาวหรือเหลืองก็ได้นะคะ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชโป๊ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 
ถั่วลิสงคั่วบด
พริกป่น
น้ำตาลปี๊บ หรือ น้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ
น้ำมะขามเปียก หรือ มะนาวก็ได้ค่ะ ถ้าไม่มี
น้ำปลา
น้ำมันพืช

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ
ใส่หอมแดง ผัดซักพักนึงนะคะ
ใส่เต้าหู้ หัวไชโป๊ กุ้งแห้ง ผัดให้เกรียมนิดๆ 
ใส่ไข่ไก่ ผัดให้ไข่กระจายทั่ว ยังไม่ต้องให้สุกเต็มที่ค่ะ
ใส่เส้น ใส่น้ำ รอให้เส้นนิ่มซักพักนึงนะคะ
เส้นนิ่มแล้ว ก็ผัดให้เข้ากันค่ะ
ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำปลา
(แค่เอาน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำปลาคนรวมกันไว้ก่อนค่ะ ไม่ได้นำไปเคี่ยว)
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ถั่วลิสงคั่วบด ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกุยช่าย ถั่วงอก ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น