ส่วนประกอบ
ปลากดคังประมาณ 400 กรัม
กระชาย
ใบมะกรูดฉีก
ใบกะเพรา
พริกไทยอ่อน
พริกชี้ฟ้าแดง
กระเทียมสับ
พริกแดงสับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอมค่ะ
ใส่เนื้อปลากดคัง
เมื่อปลาสุก ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้าแดง
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกะเพรา
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น