หนวดหมึกผัดฉ่า Stir fried spicy squid tentacles

ส่วนประกอบ
หนวดหมึก (ที่เห็นนี่ใช้หมึกกระดองนะคะ) ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
กระชายซอย ใบมะกรูดฉีก พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าหั่น ใบกะเพรา
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หนวดหมึก ผัดให้สุก
ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด พริกชี้ฟ้า
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรง ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกะเพรา
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น