ส่วนประกอบ
หนวดหมึก (ที่เห็นนี่ใช้หมึกกระดองนะคะ) ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
กระชายซอย ใบมะกรูดฉีก พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าหั่น ใบกะเพรา
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หนวดหมึก ผัดให้สุก
ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด พริกชี้ฟ้า
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรง ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกะเพรา
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
หนวดหมึก (ที่เห็นนี่ใช้หมึกกระดองนะคะ) ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
กระชายซอย ใบมะกรูดฉีก พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าหั่น ใบกะเพรา
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หนวดหมึก ผัดให้สุก
ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด พริกชี้ฟ้า
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรง ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกะเพรา
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น