เต้าหู้ไข่ผัดน้ำมันหอย Stir-fried eggs bean curd in Oyster Sauce


ส่วนประกอบ
เต้าหู้ไข่ (เต้าหู้หลอด) 2 หลอด
เห็ดฟาง 
ต้นหอมหั่น
พริกชี้ฟ้าแดง
กระเทียมสับ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดเต้าหู้ไข่ก่อนนะคะ 
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันให้พอท่วมเต้าหู้
เอาเต้าหู้ลงทอดให้เกรียม เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่เห็ดฟาง ผัดให้สุก
ใส่พริกชี้ฟ้าแดง 
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่เต้าหู้ไข่ทอด ต้นหอมหั่น
ผัดให้เข้ากัน (เต้าหู้ต้องเบาๆ หน่อยนะคะ เดี๋ยวเต้าหู้จะแตก)
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น