ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir-fried fresh rice-flour noodles with chicken and egg


ส่วนประกอบ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 
ปลาหมึกกรอบ
เนื้อไก่ (อกไก่)
ปริมาณกะๆ เอา ทาน 2 คนนะคะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ต้นหอมซอย
ผักกาดหอม
กระเทียมสับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่เนื้อไก่ ปลาหมึกกรอบ ผัดให้พอสุก
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่วๆ นะคะ
ใส่เส้น ใช้ไฟแรง ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำตาลทราย 
หรือปรุงรสตามชอบ
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมซอย
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น