ผัดพริกหยวกหมู Stir-fried paprika with pork


ส่วนประกอบ
พริกหยวก 4-5 ลูก หั่นเป็นเส้น
หมูสันประมาณ 2 ขีด หั่นเป็นเส้น
ต้นหอมหั่น
พริกกระเทียมตำละเอียด
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
ซีอิ๊วดำนิดหน่อย ใส่ให้สีสวยๆ ไม่ใส่ก็ได้นะคะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ 
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม
ใส่หมู ผัดแค่เกือบๆ สุกนะคะ
ใส่พริกหยวก ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอม
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น