ซี่โครงหมูซีอิ๊ว Dark soy souce pork ribs


ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู ประมาณครึ่งกิโลกรัม
ขิง
ต้นหอมหั่น
พริกแห้งทอด
เหล้าจีน
น้ำตาล
ซีอิ๊วดำ
น้ำมันหอย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
หมักหมูก่อนนะคะ
ใส่เหล้าจีน เคล้ากับซี่โครงหมูให้ทั่ง ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
จากนั้นนำซี่โครงหมูไปทอด 
ใช้ไฟกลางทอดให้พอสุก
นำน้ำมันออก
ใส่ขิง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำตาล 
ใส่น้ำเปล่าให้พอท่วมหมู ปิดฝา
ใช้ไฟกลาง ต้มต่อประมาณ 15 นาที
ให้ซี่โครงหมูเปื่อยร่อนนะคะ
ครบ 15 นาที ก็เปิดฝาดูว่าเปื่อยร่อนแล้วก็ใช้ได้ค่ะ
ใส่ต้นหอมหั่น พริกแห้งทอด
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น