ต้มยำกุ้งผัดแห้ง stir fried tom yum goong


ส่วนประกอบ
กุ้งประมาณ 2 ขีด
เห็ดฟาง
ข่า 
ตะไคร้
ใบมะกรูด
ผักชีฝรั่ง
พริกชี้ฟ้าแดง
พริกขี้หนู
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผัดให้หอม
ใส่กุ้ง เห็ดฟาง ผัดให้พอสุก
ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู ผักชีฝรั่ง
ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ 
ใส่น้ำมะนาว
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น