กวางตุ้งกุ้งน้ำมันหอย Bok choy with shrimp oyster sauce


ส่วนประกอบ
กุ้งประมาณ 2 ขีด
ผักกวางตุ้ง
น้ำมันงา
น้ำมันหอย
เกลือ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ต้องลวกผักกวางตุ้งก่อนนะคะ
ตั้งน้ำให้เดือด นำผักกวางตุ้งลงไปลวก
น้ำเดือดอีกครั้งก็ใช้ได้แล้วค่ะ
นำผักที่ลวกเสร็จ ไปแช่ในน้ำเย็นจัด เพื่อให้ผักยังคงสีเขียวไว้นะคะ
นำผักที่ลวกเสร็จมาคลุกกับน้ำมันงาให้ทั่ว
จัดใส่จาน พักไว้เตรียมผัดกุ้งมาราดค่ะ
ตั้งน้ำมันให้ร้อน 
ใส่กุ้ง ผัดให้กุ้งพอสุก
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ นำไปราดบนกวางตุ้งได้เลยค่ะ



ความคิดเห็น