Stir fried chicken and red curry paste ผัดพริกแกงไก่


Ingredients
300 g chicken
3 tbsp red curry paste
cow-pea
kaffir lime leaves
red chili
1 tbsp fish sauce
1/2 tbsp sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เนื้อไก่ ประมาณ 300 กรัม
พริกแกง ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ ใช้ไฟอ่อนนะคะ
ใส่พริกแกง ผัดให้หอม 
ใส่เนื้อไก่ ผัดให้เนื้อไก่สุก
ใส่ถั่วฝักยาว 
ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดฉีก
ผัด
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น