ต้มมะระให้ขมน้อย
1 ใส่เกลือตอนต้ม ช่วยลดความขมได้
2 ต้มมะระให้เปื่อยนิ่ม ช่วยลดความขมได้
ส่วนประกอบ
มะระประมาณ 1 กิโลกรัม (2 ลูก)
ซี่โครงหมู 1 กิโลกรัม
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม
กระเทียม รากผักชี ทุบ
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
Ingredient
bitter gourd 1000 g
pork ribs 1000 g
dried mushrooms
garlic, coriander root
salt 1/2 tbsp
light soy sauce 2 tbsp
วิธีทำ
เตรียมหม้อให้พร้อม
ใส่กระเทียม รากผักชี ทุบ
ใส่ซี่โครงหมู
ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว
ใส่เห็ดหอม มะระ
เติมน้ำให้ท่วม
นำไปต้มด้วยไฟกลาง จนเดือด ไม่ต้องคนนะคะ
เดือดแล้วช้อนฟองออกให้หมด
ต้มต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนมะระเปื่อยนิ่มนะคะ
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น