Fried herbal vegetables with steamed duck เป็ดพะโล้ผัดฉ่า



Ingredient
half steamed duck
galingale, lime leaves, fresh green pepper, thai eggplant
red chilli, basil 
chopped chilli and garlic
oyster sauce 2 tbsp
fish sauce 1/2 tbsp
seasoning sauce 1/2 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เป็ดพะโล้ 1/2 ตัว
กระชาย, ใบมะกรูด, พริกไทยสด, มะเขือเปราะ
พริกชี้ฟ้าแดง ใบกะเพรา
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดเป็ดพะโล้ก่อนนะคะ (ไม่ชอบแบบทอดจะเอาไปผัดเลยก็ได้นะคะ)
ทอดให้แห้งเกรียมค่ะ เสร็จแล้วเอาขึ้นเตรียมเอาไปผัดค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม
ใส่มะเขือเปราะ กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด ผัดให้หอม
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่เป็ดพะโล้ ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบกะเพรา
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น