Bamboo shoot with pork bone spine soup หน่อไม้ต้มกระดูกหมู



Ingredient
bamboo shoot 1000 g
pork bone spine 3000 g
salt 2 tbsp
garlic, coriander root

ส่วนประกอบ
หน่อไม้สดประมาณ 1 กิโลกรัม
กระดูกซุบ กระดูกสันหลัง หรือเอียวเล้งประมาณ 3 กิโลกรัม
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม รากผักชี ทุบ

วิธีทำ
ต้มหน่อไม้รอบนึงก่อนนะคะ
ใส่เกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต้มประมาณ 15 นาที 
หน่อไม้จะไม่ขมนะคะ
เตรียมหม้อ 
ใส่กระดูกซุบ รากผักชี กระเทียม เกลือ หน่อไม้
เติมน้ำเปล่าให้ท่วม
ต้มให้เดือด ไม่ต้องปิดฝา และไม่ต้องคนนะคะ
หมั่นช้อนฟองทิ้งนะคะ ซุบจะใสน่าทานค่ะ
จากนั้นใช้ไฟอ่อนต้มต่ออีก ประมาณ 1 ชั่วโมง 
เมื่อกระดูกเปื่อยดีแล้ว ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น