Ingredient
boiled rice
Shrimp 200 g
2 eggs
celery, onions, red pepper
chopped garlic
curry powder 1 tbsp
sugar 1/2 tbsp
seasoning sauce 1 tbsp
vegetable oil
ส่วนประกอบ
ข้าวเย็น แบบแห้งๆ นะคะ
กุ้งประมาณ 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่ พริกหวานแดง
กระเทียมสับ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่วนะคะ
ใส่กุ้ง ผัดกุ้งให้เกือบๆ สุกก็พอนะคะ สุกเกินไปกุ้งจะแข็งค่ะ
ใส่ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่ พริกหวานแดง ข้าว
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ น้ำตาล ซอสปรุงรส
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น