Drunken ramen noodle ราเมนผัดขี้เมา


Ingredient
ramen noodle 300 g
shrimp, squid 200 g
babycorn, carrot
fresh green pepper, lime leaves 
red chilli, basil 
oyster sauce 1 tbsp
fish sauce 1/2 tbsp
black Soya sauce 1/2 tbsp
sugar
chopped chilli and garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เส้นราเมน 300 กรัม
กุ้ง ปลาหมึก 200 กรัม
ข้าวโพดอ่อน แครอท 
พริกไทยสด ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง ใบกะเพรา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นราเมนในน้ำเดือด 3 นาที
จากนั้นเอาขึ้นล้างน้ำ พักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่กุ้ง ปลาหมึก ข้าวโพดอ่อน แครอท
ยังไม่ต้องผัดจนสุกนะคะ
ใส่เส้นราเมนค่ะ
ผัดเส้นให้โดนกระทะให้ทั่วๆ เส้นจะหอมนะคะ
ใส่พริกไทยสด ใบมะกรูด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วดำ
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็น