Stir fried minced pork with tree basil Leaves ผัดเผ็ดใบยี่หร่าหมูสับ


Ingredient
minced pork 250 g
tree basil Leaves
yellow chilli, red chilli, fresh green pepper
chopped chilli and garlic
oyster sauce 1 tbsp
light soy sauce 1 tbsp
black Soya sauce 1 tsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หมูสับประมาณ 250 กรัม
ใบยี่หร่า (ใช้ใบกะเพราแทนได้นะคะ)
พริกชี้ฟ้า, พริกไทยสด, พริกขี้หนู
พริกกระเทียมสับ 
นํ้ามันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา (ใส่ให้สีสวยๆ)
น้ำตาล
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม
ใส่หมูสับ ผัดให้สุก
ใส่พริกชี้ฟ้า, พริกขี้หนู, พริกไทยสด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, ซีอิ๊วดำ, น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบยี่หร่า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น