Panaeng Curry with Beef พะแนงเนื้อ



Ingredient
beef 400 g
Turkey berry
kaffir lime leaves
red chilli
panang curry paste 3 tbsp
coconut milk
fish sauce 2 tbsp
Palm sugar 1 tbsp
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เนื้อวัว ประมาณ 400 กรัม
มะเขือพวง
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
พริกแกงพะแนง 3 ช้อนโต๊ะ
กะทิ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกแกงพะแนง ผัดให้หอม
ใส่เนื้อวัว ผัดให้เข้ากัน
ใส่กะทิ ผัดให้เข้ากัน
พะแนงน้ำจะไม่เยอะมาก ค่อยๆ ใส่กะทินะคะ
ถ้าแห้งไปค่อยเติมได้ค่ะ
ผัดให้เนื้อสุกเปื่อย 
ใส่มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น