Stir-fried eggplant with minced pork and salted fish มะเขือม่วงผัดหมูสับปลาเค็ม


Ingredient
2 eggplant
minced pork 100 g
salted fish
oyster sauce 1/2 tbsp
black Soy sauce 1/2 tbsp
sugar
chopped garlic
vegetable oil


ส่วนประกอบ
มะเขือม่วง 2 ลูก
หมูสับประมาณ 100 กรัม
ปลาเค็ม 1 ชิ้นกลางๆ 
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดปลาเค็มให้สุกเกรียม แกะเอาแต่เนื้อพักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หมูสับ ผัดหมูให้กระจายทั่ว
ใส่มะเขือม่วง ผัดค่ะ
ใส่น้ำนิดหน่อย มะเขือจะสุกง่ายขึ้นนะคะ
ใส่ปลาเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น