Stir-fried herbal vegetables with fried sun-dried gouramy fish ผัดฉ่าปลาสลิดกรอบ


Ingredient
sun-dried gouramy fish 500 g
cow-pea
galingale, lime leaves, fresh green pepper
red chilli, basil 
chopped chilli and garlic
oyster sauce 1 tbsp
fish sauce 1/2 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ปลาสลิดแดดเดียว 3 ตัว ประมาณ 500 กรัม
ถั่วฝักยาว
กระชาย, ใบมะกรูด, พริกไทยสด
พริกชี้ฟ้า, ใบกะเพรา
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
น้ำมันพืช

วิธีทำ
หั่นปลาสลิดเป็นท่อนๆ นำไปทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ถั่วฝักยาว ผัดค่ะ
ใส่กระชาย, ใบมะกรูด, พริกไทยสด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย, น้ำปลา, น้ำตาล, น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ปลาสลิด, พริกชี้ฟ้า, ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น