ขนมจีบหมู pork shumai


Ingredient
minced pork 1kg
chopped yam bean 200 g
celery Root, garlic and pepper Pounded together
2 eggs
Cornflour 2 tbsp
light soy sauce 2 tbsp
Sesame oil 2 tbsp
sugar 1 tbsp
wonton sheet 

ส่วนประกอบ
หมูบด 1 กิโลกรัม (ผสมมันหมูด้วยนะคะ)
มันแกว 200 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
แผ่นเกี๊ยว

วิธีทำ
ผสมไส้ก่อนนะคะ 
ผสมส่วนผสมทั้งหมด นวดให้เข้ากัน
เตรียมนำไปห่อค่ะ
วิธีห่อดูในคลิปนะคะ
ห่อเสร็จก็เตรียมนำไปนึ่งค่ะ
ทาน้ำมันที่ซึ้ง ขนมจีบอย่าวางติดกันจนเกินไป
จะได้ไม่ติดกันนะคะ
ใช้เวลานึ่งประมาณ 15 นาที
เสร็จเรียบร้อยก็จัดใส่จาน 
โรยกระเทียมเจียวหน่อย ทานตอนร้อนๆ นะคะ


ความคิดเห็น