กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้ไข่ Stir-fried white garlic chives with eggs bean curd


Ingredient
2 tube of eggs bean curd 
white garlic chives 200 g
oyster sauce 1 tbsp
salt
chopped garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ 
เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
กุยช่ายขาวหั่นเป็นท่อนประมาณ 200 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือนิดหน่อย
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดเต้าหู้ไข่ก่อนนะคะ 
ใช้ไฟกลางทอดเต้าหู้ให้เกรียม ตักขึ้นพักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่กุยช่ายขาว ผัดค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่เต้าหู้ไข่
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น