Ingredients
shou mian 300 g
chinese kale
carrot
dried mushrooms
mushroom vegetarian sauce 1 tbsp
dark soy sauce 1/2 tbsp
light soy sauce 1/2 tbsp
sugar 1 tsp
vegetable oil
ส่วนประกอบ
เส้นหมี่ซั่ว 300 กรัม
ผักคะน้า
แครอท
เห็ดหอมแห้ง (นำไปแช่น้ำ)
ซอสเห็ดหอม หรือ น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ลวกเส้นหมี่ซั่วก่อนนะคะ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เส้นหมี๋ซั่ว
ลวกเส้นประมาณ 3 นาที หรือจนเส้นนิ่มนะคะ จับดูค่ะ
ลวกเส้นนำเส้นล้างในน้ำเย็น
เส้นจะเหนียวนุ่มนะคะ พักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ ใช้ไฟแรงนะคะ
ใส่เห็ดหอม ผัดซักพักนึงนะคะ
ใส่คะน้า แครอท เส้นหมี่ซั่ว
ผัดค่ะ
ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น