อาหารเจ มะเขือม่วงผัดเต้าเจี้ยวโหระพา Stir-fried eggplant with basil



Ingredients
2 eggplant
textured vegetable protein (TVP) 200 g
red chilli
basil
soy bean paste 1 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
มะเขือม่วง 2 ลูก
โปรตีนเกษตร (หมูสับเจ) ประมาณ 200 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบโหระพา
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่โปรตีนเกษตร ผัดซักพักนึงนะคะ
ใส่มะเขือม่วง ผัดให้สุก
เติมน้ำนิดหน่อย จะสุกง่ายขึ้นนะคะ
ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น