เต้าหู้ผัดพริกขี้หนูหมูสับ Stir fried tofu with chilli and TVP



Ingredient
2 yellow bean curd
textured vegetable protein (TVP) 200 g
red chilli pepper
bird-chilli
mushroom vegetarian sauce 1 tbsp
dark soy sauce 1/2 tbsp
light soy sauce 1/2 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เต้าหู้เหลืองอ่อน 2 ก้อน
โปรตีนเกษตรประมาณ 200 กรัม
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง
พริกขี้หนู
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดเต้าหู้ก่อนนะคะ
ใช้ไฟกลางทอดเต้าหู้ให้เหลืองเกรียม
เอาขึ้นพักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกขี้หนู ทุบๆ ก็พอนะคะ
ผัดให้หอม
ใส่โปรตีนเกษตร ผัดค่ะ
ใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำนะคะถ้ารู้สึกว่าแห้งจนเกินไป
ใส่พริกชี้ฟ้า
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น