อาหารเจ ผัดวุ้นเส้น Stir fry glass noodles



Ingredient
glass noodle 50 g
tofu Skin 50 g
ear mushroom 50 g
dried mushrooms 50 g
dried lily flower 50 g
Chinese celery
mushroom vegetarian sauce 1 tbsp
dark soy sauce 1 tbsp
light soy sauce 1/2 tbsp
vegetable oil

ส่วนประกอบ
วุ้นเส้น
ฟองเต้าหู้
เห็ดหูหนูดำ
เห็ดหอม
ดอกไม้จีน ถ้าซื้อแบบเปรี้ยวมาต้องแช่น้ำหลายๆ รอบ หรือต้มทิ้งนะคะ 
(แบบเปรี้ยวจะสีขาวๆ นะคะ แบบสีคล้ำๆ จะไม่เปรี้ยวค่ะ)
(ของแห้งปริมาณอย่างละนิดหน่อย แช่น้ำให้นิ่มนะคะ)
ขึ้นฉ่าย
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ
ใส่เห็ดหอม ผัดเห็ดซักพักนึงนะคะ
ใส่วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ เห็ดหูหนูดำ ดอกไม้จีน
ผัดให้สุกค่ะ
ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น