ปีกไก่ทอดซอสมะขาม Fried chicken wings with tamarind sauce



Ingredient
chicken wings 300 g
shallots
dried chilli
tamarind paste 4 tbsp
sugar 2 tbsp
fish sauce 1 tbsp
green onion, coriander
vegetable oil

ปีกกลางไก่ประมาณ 300 กรัม
หอมแดง
พริกขี้หนูแห้ง
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมผักชีเอาไว้แต่งหน้า
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดไก่ก่อนนะคะ 
ใช้ไฟกลาง ทอดไก่ให้เหลืองเกรียม พักไว้
ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่า 
นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ต้มให้ซอสงวดข้นนะคะ
เสร็จแล้วนำไปราดบนไก่ได้เลยค่ะ
แต่งหน้าด้วยหอมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด ต้นหอมผักชี
เสร็จเรียบร้อยค่ะ





ความคิดเห็น