Ingredient
fish ball 300 g
thai eggplant
galingale
kaffir lime leaves
red chilli
basil
3 tbsp green curry paste
fish sauce 1 tbsp
palm sugar 1 tbsp
vegetable oil
ส่วนประกอบ
ลูกชิ้นปลาประมาณ 300 กรัม
มะเขือเปราะ
กระชาย
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบโหระพา
พริกแกงเขียวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกแกง ใช้ไฟอ่อน ผัดให้หอม
ใส่ลูกชิ้นปลา มะเขือเปราะ ผัดให้สุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่กระชายซอย ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบโหระพา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น