Ingredient
pork ribs 1000 g
bitter gourd 300 g
pickled mustard green 300 g
garlic
coriander root
ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมูประมาณ 1 กิโลกรัม
มะระจีน 1 ลูก (มะระหั่นเป็นชิ้นใส่เกลือทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจะช่วยลดความขมลงได้นะคะ)
ผักกาดดองประมาณ 300 กรัม (ผักกาดดองนำไปล้างน้ำลดความเปรี้ยวเค็มนะคะ)
กระเทียม
รากผักชี
วิธีทำ
ตั้งน้ำใส่กระเทียมรากผักชีทุบ ซุปก้อน ต้มให้เดือด
ใส่ซี่โครงหมู มะระ ผักกาดดอง ต้มให้เดือด
เดือดแล้วเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน
ต้มต่ออีกประมาณ 30 นาที ให้ซี่โครงหมูเปื่อย
เปื่อยดีแล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น