ผัดไทยวุ้นเส้น Pad thai glass noodle


Ingredient
glass noodle 50 g
2 eggs
yellow bean curd
dried shrimp
chopped dried radish
chopped Shallots
bean sprouts
garlic chives
tamarind paste
sugar
fish sauce
ground peanuts
vegetable oil

วุ้นเส้น 50 กรัม
ไข่ไก่2 ฟอง
เต้าหู้เหลืองแบบแข็ง
กุ้งแห้ง
หัวไชโป๊สับ
หอมแดงสับ
ถั่วงอก
กุยช่าย
น้ำมะขาม  
น้ำตาล
น้ำปลา
พริกป่น
ถั่วลิสงคั่วบด
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่หอมแดงสับ ผัดให้หอม
ใส่เต้าหู้เหลือง หัวไชโป๊สับ กุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่ว 
ใส่วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น ผัดให้เข้ากัน
ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น