Ingredients
clams 300 g
long bean
babycorn
chili
basil
red curry paste 2 tbsp
fish sauce 1 tbsp
sugar 1/2 tbsp
vegetable oil
ส่วนประกอบ
เนื้อหอยลาย 300 กรัม
ถั่วฝักยาว
ข้าวโพดอ่อน
พริกชี้ฟ้า
ใบโหระพา
พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ (ใช้ไฟอ่อนนะคะ)
ใส่พริกแกงแดง ผัดให้หอมค่ะ
ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน
เร่งไฟ ผัดให้เข้ากันค่ะ
ผัดให้ผักสุกนะคะ
ใส่หอยลาย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น