หอยลายผัดพริกแกง Fried chilly paste with clams



Ingredients
clams 300 g
long bean
babycorn
chili
basil
red curry paste 2 tbsp 
fish sauce 1 tbsp 
sugar 1/2 tbsp 
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เนื้อหอยลาย 300 กรัม
ถั่วฝักยาว
ข้าวโพดอ่อน
พริกชี้ฟ้า
ใบโหระพา
พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ (ใช้ไฟอ่อนนะคะ)
ใส่พริกแกงแดง ผัดให้หอมค่ะ
ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน
เร่งไฟ ผัดให้เข้ากันค่ะ 
ผัดให้ผักสุกนะคะ
ใส่หอยลาย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น