ข้าวต้มกุ้ง Shrimp rice soup


Ingredient
Jasmine rice 200 g
Shrimp 300 g
dry cabbage leaves 1 tbsp
green onion, coriander, celery
1 Cube soup


ส่วนประกอบ
ข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วย ประมาณ 200 กรัม (ใช้ข้าวสารนะคะ)
กุ้งประมาณ 300 กรัม
เห็ดหอมแช่นํ้าให้นิ่ม 5-6 ดอก
ตั้งฉ่ายประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่าย
ซุปก้อน 1 ก้อน

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซุปก้อน หรือถ้ามีน้ำสต๊อกก็ใช้น้ำสต๊อกนะคะ
เดือดแล้วใส่ข้าวหอมมะลิ หมั่นคนระวังก้นหม้อไหม้นะคะ
ข้าวสุกแล้วใส่ตั้งฉ่าย เห็ดหอม กุ้ง
สุกแล้วใส่ผักทั้งหมด ปิดไฟ คนให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น