กุนเชียงผัดไข่ Stir fried chinese sausage wiht eggs



Ingredient
chinese sausage 150 g
2 eggs
fish sauce 1 tsp
seasoning sauce 1 tsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
กุนเชียงประมาณ 150 กรัม (2 เส้น)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ทอดกุนเชียงก่อนนะคะ 
ใช้ไฟกลางทอดให้กุนเชียงเกรียมสวย
เสร็จแล้วใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ไข่ ผัดไข่ให้กระจายทั่ว
อย่าผัดไข่ให้สุกเกินไปนะคะ 
ไข่สุกได้ที่ก็ผัดให้เข้ากันค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมหั่น ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น