ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล Stir-fried wide rice noodles with seafood


Ingredient
Wide Rice Noodles 400 g
shrimp, squid, lye water squid 400 g
2 eggs
dry cabbage leaves 1 tbsp
oyster sauce 1 tbsp
black soy sauce 1 tbsp
light soy sauce 1 tbsp
sugar
chopped garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ประมาณ 400 กรัม
กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบประมาณ 400 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดําเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย
กระเทียมสับ 
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ลวกกุ้ง ปลาหมึก (อย่าให้สุกจนเกินไปนะคะ)
เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่เส้นใหญ่ ผัดค่ะ
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่ว 
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
ใส่ตังฉ่าย กุ้ง ปลาหมึก
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น